Skip to main content

โอ้ มาย ก็อด!!!!

28-2-2554-12-20-42 กลับมาแว้วว ในที่สุดก็ได้เวลาเขียนบล็อกซักที ซึ่งช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา มันคือช่วงนรกแห่งการส่งโปรเจ็ค อดหลับอดนอน สองสามวันแทบไม่ได้นอนเลยทีเดียว

เจออะไรมากมายทั้งเครียดและสนุก เรื่องเครียดก็งานไม่เสร็จ เรื่อสนุกคือ กลุ่มพวกพี่ๆได้จัดปาร์ตี้กันก็ติดไปร่วมแจมนิดนึง เพราะพวกรุ่นพี่เค้าจะไปฝึกงานกันแล้ว ยินดีด้วยคร้าบ วู้ววว

หลุดจากเรื่องส่วนตัวมาพบกับข่าวคราวในรอบอาทิตย์ ทั้งหลายด้านหลายแขนง(พอดีว่าชอบตามทุกเรื่องที่คิดว่าน่าสนใจ =W= )

Alford-&-Janeภาพนี้ไม่เกี่ยวอะไร แต่เป็นภาพเก่าวาดตอนเรียนปี 1 ยังห่วยอยู่เลย นึกถึงเลยเอาลง

---------------------------------------------------------------

อย่างแรกเลยก็ที่กำลังติดตามทุกฝีก้าวในขณะนี้กับ SuckSeed ที่ตอนนี้ปล่อย MV ตัวที่ 2 ออกมาแล้ว กับเพลง ซักซี้ดนึง โดยวง Paradox รับประกันความมันส์

-----------------------------------------------------------------

ต่อไปก็ไม่พูดถึงเจ้าเครื่องนี้ก็ไม่ได้กับ Nintendo 3DS ที่เพิ่งวางขายไปเมื่อ 26 กพ แค่เพียงวันแรกของก็ขายหมดสต็อกแล้ว มันสุดยอดมากๆที่จริงผมก็อยากได้จนตัวสั่น แต่ปัญหาคือ มันแพงชิบเลย

nindog

เล่นแล้วทะลุจอน่าสนุกมาก

---------------------------------------------------------------

อื่นๆก็คงจะเป็น ipad 2 ที่จะเปิดตัววันนี้แล้ว คอยดูกัน

---------------------------------------------------------------

ที่จริงมีหลายเรื่องอยากจะเขียนแต่นึกไม่ออก เบลอๆ ไม่ค่อยได้นอน อิอิ

ขณะนี้ผมก็กำลังวางแผนทำเว็บตัวเองใหม่อีกครั้งยกเครื่องใหม่ เพราะอันเก่ามันเชยมากแล้ว เดี๋ยวคอยดูกัน พวกไฟล์ภาพต่างๆที่วาดก็จะเอาไปเก็บไว้ที่นั่นแหละ

แล้วก็ตามจริงว่าจะเอารูปที่ไปงานสัมนาน้องๆมัธยมเรื่องการติดต่อวีดีโอมาลงแต่ดั๊นยังไม่ได้ไฟล์ภาพ เดี๋ยวรอกระทู้หน้าละกัน ตอนนี้ก็เตรียมตัวเดินทางจากมหาลัยกลับสู่บ้านที่ ศรีสะเกษ (ถึงจะต่างจังหวัดแต่ภูมิใจ) เอิ้กๆ ไม่ชอบเลยพวกคนเมือง ที่ชอบดูถูกคนต่างจังหวัด แล้วก็คิดว่าตัวเองเจริญ ไอ้คนที่คิดดูถูกนี่มันเจริญแต่วัตถุอะดิ จิตใจมันไม่ได้เจริญตามไปด้วย (อยู่ดีๆก็ไปด่าเขาเนอะ เอิ้กๆ ก็ใครที่คิดดูถูกก็รับไปละกัน)

ไว้ยังไงจะมาอัพเดตอีกทีตอนนี้จะไปกินข้าวเตรียมเดินทางละ วู้ววว

Popular posts from this blog

Seed Bombs มาสร้างโลกสีเขียวกัน

กลับมาแล้ว วันนี้อ่านเจอเรื่องน่าสนใจเลยเอามาแชร์กันSeed Bombs หรือ Seed Ballsคือเรื่องหนึ่งที่สะดุดตาผมเป็นยิ่งเพราะ มันเป็นไอเดียที่น่าสนใจในการช่วยอนุรักษ์และปลูกต้นไม้แบบง่ายๆ เพียงแค่ซื้อหรือทำ Seed Bombs มาแล้วอยากให้ที่ตรงไหนมีต้นไม้สีเขียวงอกขึ้นมาเราก็โยนไปตรงนั้นเลยหลายคนอาจจะไม่รู้จักหรือไม่เข้าใจ วันนี้เราไปทำความรู้จักกับเจ้า Seed Bombs (ระเบิดสีเขียว) Clay Seed Ballsขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Wikipedia กับ EcosalonClay Seed Balls หรือที่คนทั่วไปรู้จักในชื่อ "earth balls"  (nendo dango 粘土 団子 หรือ tsuchi dango 土 団子 ในภาษาญี่ปุ่น) เป็นผลก้อนดินเหนียว(Clay) ปั้นและผสมกับปุ๋ยหมัก(Compost) คลุกเมล็ดพืช พร้อมปลูกได้ทันทีซึ่งบางคนอาจจะทำขึ้นมาเองซึ่งก็ไม่ยาก แต่สำหรับบางคนที่ไม่มีเวลามาเตรียมของทำ ในเมืองลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ได้มีคนออกแบบทางเลือกใหม่ในการติดตั้ง เครื่องจำหน่าย ระเบิดสีเขียวหรือก้อนดินพร้อมเมล็ดพันธ์พืชนี้ขึ้นมา โดยใช้ชื่อเริ่มต้นว่า Greenaid ซึ่งออกเสียงพ้องกับ grenade ที่แปลว่าระเบิดนั่นเอง ซึ่งในปัจจุบันได้มีการติดตั้งไปแล้วทั่วประเทศประมาณ 20 เครื่อง…

SuckSeed ชีวิตมันต้องลองซักซี๊ดนึง

มาอัพบล็อกอีกครั้ง หลังจากที่หายไปหาแรงบันดาลใจทำการ์ตูนมา คราวนี้ต้องขอยกหัวข้อให้กับ Suckseed ห่วยขั้นเทพ
ปล. แน่นอนว่าต้องมีการเปิดเผยเนื้อหาสำคัญของหนัง
          ความรู้สึกของผมหลังจากดูหนังเรื่องนี้จบ มันเป็นอะไรที่ไม่ทันตั้งตัวมากๆ ทั้งที่หนังยาว 2.10 ชม. แต่กลับดูสนุกและไม่มีเบื่อ เริ่มตั้งแต่โลโก้บริษัทและผู้สนับสนุน ที่ทำได้เท่ห์และแปลก พอเข้าช่วงบทนำของหนังก็ได้พบกับเหล่าตัวห่วยรุ่นเล็ก ดูน่ารักและเข้ากันได้ดี เมื่อเข้าสู่ช่วงมัธยมความสนุก ความมันส์ก็เพิ่มขึ้น มีมุขฮาๆให้ได้ขำกันแทบทุกฉาก แถมด้วยเพลงต่างๆที่อัดแน่นเข้ามาพร้อมนักร้องตัวเป็นๆตามคำที่น้องเอิญว่า “เวลาฟังเพลงจะรู้สึกเหมือนมีเพื่อนมาร้องเพลงข้างๆ” พอเข้าช่วงหลังที่เริ่มรักและเริ่มเศร้าก็ทำได้ดีเกินคาด อาจจะด้วยหนังที่นำเสนอในมุมมองผู้ชาย ทำให้ผมอินมาก
สรุปหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ผมดูแล้วไม่เสียดายเงิน และยกให้เป็นหนังไทยขึ้นหิ้งอีกหนึ่งเรื่อง ก็อย่างที่พี่เก้ง(โปรดิวเซอร์หนัง)บอกไว้ว่า
‎" SuckSeedเป็นหนังที่บันทึกเรื่องราวของวัยรุ่นในช่วง พ.ศ.นี้อย่างแท้จริง หนังเรื่องนี้จะยังคงทุ้มอยู่ในใจ " ต่อไปเป็น…

Maya Tutorial

Model : Maya ตอนที่ 1

Hi! สวัสดีครับ ชาว IT ทุกท่าน นี่เป็นบทความแรกของบล็อกเราครับ โดยหัวข้อแรกเป็นการปั้น Model 3D จากโปรแกรม Maya เป็นเทคนิคขั้นพื้นฐานง่ายๆ หวังว่าคงไม่ยากจนเกินไปนะคร้าบ

หน้าตาโปรแกรม


ครั้งนี้เป็นการ ปั้นมือถือ

1. ใช้เครื่องมือ Polygon cube ในแถบเครื่องมือ Polygons เพื่อสร้าง กล่องสี่เหลี่ยม2. คลิกกล่องด้านข้าง หัวข้อ polyCube1 แล้วแก้ค่า Subdivisions Width,Height,Depth ให้เป็น 2 จะได้เส้นแบ่งกล่อง


3. ต่อไปจะเป็นการดัดกล่องให้เป็นรูปทรงตามที่เราต้องการ ในที่นี้เราจะดัดให้เป็นมือถือ

ใช้เครื่องมือ Extrude จับยืดกล่อง แต่ก่อนอื่นต้องเข้าโหมด Face โดยการคลิกขวาเลือก Face

เสร็จเราสามารถเลือกช่องที่ต้องการยืด แล้วกด Extrude จับยืดออกมาได้เลย
4. เมื่อรู้วิธียืดแล้ว ต่อไปก็หาต้นแบบมือถือมาใช้ เมื่อได้แบบก็ปั้นไปดูแบบไปได้เลย
เริ่มโดยการจับกล่องยืดขึ้นเป็นแนวยาวด้วยเครื่องมือ Move tool ซึ่งเครื่องมือนี้สามารถใช้ยืดได้อย่างอิสระและยังใช้เคลื่อนย้ายวัตถุด้วย ด้วยการลากคลุม ด้านที่จะยืดแล้วเลือก Move tool แล้วจับยืดได้เลย

เส้นไหนที่เราไม่ต้องการก็กดลบเส้นได้ด้วยการเปลี่ยนเป็นโหมด Ed…